fbpx

Cách sử dụng xà phòng dưỡng trắng da sao cho hiệu quả

woman slider1 sm5 1 1 1 - Cách sử dụng xà phòng dưỡng trắng da sao cho hiệu quả

Xà phòng dưỡng trắng da, khi sử dụng đúng cách sẽ đem đến cho bạn một làn da trắng và mịn màng nhất mà bạn từng có! Mình đã sử dụng nó trong 5 năm, không chỉ giúp da sáng, nó còn giúp làm mờ vết sẹo, thậm chí là màu da không đều của mình cũng biến mất.

Không lòng vòng nữa, đây là cách mà mình đã sử dụng xà phòng trắng da

(Mặt và body tương tự nhau, nhưng mặt thì thời gian mát xa ngắn hơn, nhớ tạo bọt trên tay rồi mới mát xa mặt, body thì tắm như sữa tắm bình thường)

  1. Sử dụng nước ấm để làm lõ chân lông của bạn mở ra. Bạn cũng có thể sử dụng hơi nước bằng cách sử dụng nồi hơi chuyên nghiệp hoặc đun sôi nước và để hơi nước chạm mặt bạn trong 10 đến 15 phút. Đừng đung quá nóng để tránh bị bỏng!
  2. Rửa mặt bạn với xà phòng như với các sản phẩm dành cho mặt khác, để đảm bảo, hãy dùng các ngon tay để mát-xa đều mặt và cổ. Đừng bao giờ quên cổ! Bạn không muốn ra đường với khuôn mặt trắng và cổ màu nâu đâu !
  3. Các sản phẩm xà phòng dưỡng trắng da có thể sẽ gậy kích ứng, vì vậy bạn nên cho da thời gian để làm quen. Nhưng gì mình làm là:

Tuần đầu tiên: mỗi ngày 1 lần, mỗi lần mát-xa 30 giây

Tuần thứ 2: mỗi ngày 2 lần và mỗi lần cũng chỉ 30 giây

Và từ tuần thứ 3 trở đi, mình thường dùng mỗi ngày 2 lần, mỗi lần mát xa da với xà phòng 2-4 phút để da có thể hấp thu các dưỡng chất.

  1. Dùng nước lạnh để rửa lại da của bạn, bằng cách này, những dưỡng chất đã được đưa vào da sẽ được giữ lại khi các lỗ chân lông khép lại khi gặp nước lạnh
  2. Sau khi lau khô, bạn có thể sử dụng thêm các loại kem dưỡng ẩm nếu bạn cảm việc sử dụng xà phòng khiến da bạn bong tróc quá nhiều. Các loại xà phòng thường tẩy đi lớp da chết bên ngoài, đó là lý do bạn thấy da bạn tróc ra như vậy.
  3. Luôn đảm bảo che chắn cho da khi ra nắng. Vì làn da mới sinh ra của bạn đang là làn da khỏe mạnh và trắng mịn nhất mà bạn có, hãy che chắn nó cần thận khỏi các loại tia độc hại từ Mặt trời.

HÃYĐỪNG khi sử dụng xà phòng tắm dưỡng trắng

Chúng ta đều biết lợi ích khi sử dụng xà phòng dưỡng trắng. Nhưng khi bạn sử dụng nó trong chế độ hàng ngày, đừng bao giờ quên những lời khuyên rất quan trọng này:

HÃY biết thành phần của xà phòng bạn sử dụng là gì. Đảm bảo rằng các hợp chất trên sản phẩm bạn đang sử dụng là an toàn cho da.

HÃY sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm nào mà không chưa dầu. Điều này sẽ đảm bảo bạn có 1 làn da mềm mại mà lỗ chân lông không bị bít. Bít lỗ chân lông sẽ dẫn đến việc mọc mụn trứng cá.

HÃY kiên nhẫn và chờ đợi 1 vài tuần để nhìn thấy kết quả. Cách Mạng sẽ không thành công nếu không có một quá trình để chuẩn bị. Bạn biết rằng da mình cần thời gian để điều chỉnh.

HÃY tiếp tục sử dụng xà phòng khi da bạn đã trắng lên, ít nhất 2-3 lần 1 tuần để đảm bảo da bạn sẽ vẫn trắng mịn và không trở về như xưa.

HÃY đóng kín và bảo quản xà phòng của bạn vì các thành phần của nó rất dêc bị oxy hóa, dẫn đến không còn hiệu quả như mong muốn.

ĐỪNG quá lo lắng khi da xuất hiện biểu hiện như da bong tróc, đỏ, ngứa,…vì đó là cách mà xà phòng làm cho da bạn trắng lên. Tuy nhiên khi các biểu hiện này quá nhiều và nặng, nên ngưng sử dụng sản phẩm và tham khảo ý kiến bác sĩ.

ĐỪNG sử dụng cùng lúc quá nhiều loại sản phẩm làm trắng lên da. Điều này sẽ khiến cho da bạn bị bối rối và không biết phải xử lý như thế nào và hậu quả của việc này thì không ai có thể đoán trước được. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn muốn dùng chung nhiều loại sản phẩm làm trắng cùng lúc.

ĐỪNG bao giờ ở quá lâu dưới ánh nắng mặt trời, tia cực tím và các loại tia khác của ánh nắng mặt trời sẽ hủy hoại thành quả bấy lâu nay của bạn. Nó có thể khiến da bạn xuất hiện nhiều nếp nhăn.

ĐỪNG để xà phòng tiếp xúc các vết thương hở và các bộ phận nhạy cảm, các thành phần acid có thể sẽ gây hại cho cơ thể bạn

Disclaimer: Đây không phải là một bài đăng tài trợ. Tôi không được trả tiền để quảng bá bất kỳ sản phẩm nào ở đây. Nó chỉ xảy ra mà tôi sử dụng chúng và viết blog về kinh nghiệm của tôi để giúp độc giả.

Bài viết được Dr-Alvin Vietnam dịch theo bài viết “How to Use Soaps for Optimum Result” của tác giả ADA trên tạp chí BUTTERCUP DIARIES